เข้าชมทั้งหมด:
1431963
เข้าชมวันนี้:
17
เข้าชมในเดือนนี้:
11881
เข้าชมสูงสุด/วัน:
8013
เข้าชมเมื่อวานนี้:
339
 

  คุณกำลังอยู่ที่:  หน้าแรก / ข่าวสาร / news
FRESHY
FRESHY

Freshy
 
 ถ้า Freshy คือนักศึกษาปีหนึ่งที่เพิ่งเข้ามหาวิทยาลัย นายณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม ก็คือ Freshy อีกคนในโรงเรียนของคุณแดง แห่งช่อง7 สี เพระเพิ่งเซ็นสัญญาไปหมาดๆ และบรรดาแฟนคลับทั้งหลายของนาย"นัททิว"ก็คงเตรียมตัว กรี๊ด! กรี๊ด! กรี๊ด! เหมือนที่ผมกำลังเจออยู่ในมินิคอนเสิร์ตขณะนี้ วันนี้นัทพูดคุยกันก่อนคอนเสิร์ตเริ่มไม่กี่นาที  เวลาเร่ง คนรีบ และเสียงกรี๊ดไม่เคยหยุดดัง อย่ารอช้าก่อนที่แฟนคลับจะจู่โจม เราไปรับน้องพร้อมกันครับ
 
ตอนนี้เซ็นสัญญากับช่อง 7 เรียบร้อยแล้ว
"ครับ ก็ประมาณเดือนที่แล้ว ได้มีโอกาสเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงของช่อง7 เป็นเวลา5 ปี ที่ตกลงก็คือทางช่องจะเป็นคนดูแลด้านการแสดงให้ทั้งหมด และทางทรูแฟนเทเชียก็จะดูแลด้านร้องเพลง ก็คือไม่ทับซ้อนกัน แต่ว่าเวลาจะทำอะไรทั้งสองฝ่ายก็ต้องคุยกัน ที่ได้เซ็นก็เพราะว่าทางบริษัททีวีธันเดอร์จะทำละครเรื่อง "วัยป่วน ก๊วนล่าฝัน" ซึ่งเค้าอยากให้นัทเป็นตัวแสดงในนั้นแล้วก็จะทำเสนอช่อง7 แล้วพอทีวีธันเดอร์เสนอไปช่องก็อยากดูตัวอะไรแบบนี้ และในที่สุดผูใหญ่ก็คุยกันก็เลยได้เซ็นสัญญาในที่สุดครับ"
 
เริ่มถ่ายเมื่อไหร่ แล้วคุณรับบทอะไรในเรื่อง
"เริ่มถ่ายวันศุกร์นี้ล่ะครับเทปแรก คือเป็นซิทคอมวัยรุ่นเกี่ยวกับผู้ชายที่เป็นเพื่อนกันสี่คน ซึ่งเป็นเด็กมาจากต่างจังหวัดมีความฝันในเรื่องของดนตรีอยากมีวงเป็นของตัวเอง พอเข้ามาก็ได้เจอกับนางเอกที่อยู่ข้างบ้านอะไรแบบนี้ เป็นเรื่องน่ารักของวัยรุ่นครับ ผมเล่นเป็น "ไม้" เป็นพวกตั้งใจเรียน เป็นหนอนหนังสือ ขี้อาย ไม่มั่นใจในตัวเองครับ"
 
คุณคิดอย่างไร ถ้ามีคนบอกว่าคุณคือพระเอกเบอร์ต้นๆ ของช่อง7 คนต่อไป
"อูย ยังครับ คือคิดแค่ว่ามีโอกาสมีผลงานด้านการแสดงบ้างนี่ก็ดีใจแล้ว เพราะว่าที่ผ่านมาก็ร้องเพลงตลอดเลย ส่วนด้านการแสดงก็เคยแค่รับเชิญตอนสองตอนอะไรแบบนี้"
 
ทำงานวงการบันเทิงในระดับหนึ่งแล้ว ตอนนี้ปรับตัวในเรื่องของเวลาส่วนตัวได้บ้างหรือยัง
"ได้แล้วครับ แต่อาจจะมีปัญหานิดนึงตรงเรื่องเวลาเรียน เพราะต้องเรียนควบคู่ไปกับทำงานมันก็เลยชนกัน และก็จัดเวลายากนิดนึง แต่ก็พยายามหาเรียนวิชาที่ไม่ยากมากก่อน ผมเรียนบริหารธุรกิจที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์"
 
อีกกี่ปีจบ
"เหลืออีกกี่ปี(หัวเราะ) คงนับเป็นปีไม่ได้ เพราะไม่แน่ใจว่าอีกกี่ปีจะจบ"
 
แฟนคลับของคุณเยอะขนาดไหน แล้วคุณอยากให้กลุ่มแฟนคลับเป็นอย่างไรในอนาคต
"คือคนที่มาจากเรียลิตี้โชว์ก็จะมีแฟนคลับมาด้วย เพราะเค้าจะมีความรู้สึกผูกพันกับเรา แล้วก็จะตามให้การสนับสนุนมาตลอด กลุ่มนี้ก็ยังอยู่ ในอนาคตผมก็อยากให้มีเพิ่มอย่างเช่นแฟนละครบ้างครับ เราจะได้รู้สึกว่าคนชอบผลงานแบบอื่นของเรา"
 
นอกจากแฟนคลับที่คอยให้กำลังใจแล้ว คุณมีผู้หญิงที่เป็นแรงบันดาลใจหรือเปล่า
"ย้อนไปตอนเรียนที่สาธิตเกษตร ผมมีอาจารย์หลายท่านที่ใจดีและก็คอยสนับสนุนอยู่ข้างนักเรียน หลายๆคนก็คงเป็นเวลาที่เจออาจารย์ที่ดีกับเราแล้วเราก็จะรักเค้ามาก  คือมีอาจารย์ผู้หญิงตอนที่ผมเรียน ม.ปลายหลายท่านมาก ผมขอพูดรวมเลย คืออาจารย์จะคอยให้การสนับสนุนเวลาที่ผมอยากทำกิจกรรม เวลาที่ผมไปร้องเพลงอาจารย์จะเข้าใจว่าเราทำตามความฝัน ซึ่งช่วงนั้นบางทีพ่อแม่ยังไม่ได้สนับสนุนเรื่องร้องเพลงด้วยซ้ำ แต่มีอาจารย์กลุ่มนี้ที่พอมีกิจกรรมโรงเรียนก็จะคอยเสนอชื่อผม เพื่อให้ผมได้มีโอกาสได้ทำ ได้ฝึกมือ ช่วงเข้าบ้าน AF อาจารย์ก็จะสอนเรื่องการวางตัวและตอนนั้นทั้งโรงเรียนก็จะตามมาเชียร์"
 
คุณคิดว่าเส่ห์ของผู้หญิงอยู่ตรงไหน
"ผมคิดว่าอยู่ที่ความไม่ห่าม(หัวเราะ)อธิบายไม่ถูก ผมว่าผู้หญิงจะต้องมีนิดนึงแหละ เรื่องมารยาท เรื่องกาละเทศะ ต้องรู้ว่าควรไม่ควรมากน้อยขนาดไหน น่าจะอยู่ตรงนั้น และก็ความเรียบร้อย บางทีผู้หญิงสวยมากแต่ว่าพูดไม่สุภาพออกมาคำนึง เราก็กระตุกแล้ว คือเค้าจะน่ารักจะสวยมากถ้าสิ่งที่เค้าพูดออกมามันสวยเหนือนหน้าเค้าอะไรแบบนี้ครับ และผมจะประทับใจกับคนที่มีอีคิวสูงสามารถจัดการกับปัญหาได้ หรือว่ารู้จักมองโลกให้มีความสุข บางทีถ้าเราขาดสิ่งเหล่านี้ เราก็จะถามผู้หญิงที่เป็นอาจารย์ เพื่อน หรือคุณแม่ได้ครับ"
 
แล้วกิริยาประมาณไหน หรืออารมย์ประมาณไหนที่คุณดูแล้วรู้สึกชอบ
"อย่างแรกที่เห็นก็ต้องเรื่องการแต่งตัว ต้องแต่งตัวแบบดูโอเคกับสถานที่ และก็เวลาอยู่ด้วยกันเนี่ยจะประทับใจผู้หญิงที่พูดแบบ(หัวเราะ)พอประมาณ คือหมายความว่ามีเข้ามาพูดคุยกันบ้างให้พอรู้ว่ามนุษยสัมพันธ์ดี แต่ไม่ถึงขนาดแบบเจ๊าะแจ๊ะมากมาย อันนั้นก็อาจจะดูเยอะไป เราก็จะรู้สึกว่าเค้ามีมนุษยสัมพันธ์ดีนะ เราพูดคุยด้วยได้ คือโดยอิริยาบถก็คือดูดีครับ ไม่เฮ้ว ซ่า ซะขนาดนั้นอะไรแบบนี้ครับ"
 
ผู้หญิงแบบไหนที่คุณอยู่ใกล้แล้วมีความสุข
"คนที่มีความคิดความอ่านที่มีเหตุผลครับ แต่ว่าต้องเป็นเหตุผลที่รับฟังคนอื่นด้วยนะ (หัวเราะ) คือหมายความว่าไม่ใช่เหตุผลของฉันถูกนะ แต่เค้าพร้อมที่จะรับฟังเหตุผลของเราของทุกคน ทีนี้เค้าก็จะไม่เอาอารมณ์ขึ้นมาทำให้สภาพแวดล้อมตรงนั้นมันเสียไป"
 
ผู้หญิงเปรี้ยว หวาน หรือแบบไหนที่คุณชอบ
"อืม ผมชอบแบบกลางๆนะ คือไม่ถึงกับเปรี้ยวมาก และก็ไม่ต้องหวานหยดย้อย คือ มีอารมณ์ที่แบบหวานๆมาบ้าง และก็แบบมีเปรี้ยวๆมาบ้าง ทำให้รู้สึกว่า เออ มีอะไรนิดนึง(หัวเราะ) แต่ถ้าหวานเยิ้มมาเลยเราก็จะเอียนได้ หรือเปรี้ยวสุดๆ เราก็(หัวเราะ)นะ อาจจะมากไป"
 
ถ้าคุณต้องทำงานร่วมกับผู้หญิง คุณรู้สึกอย่างไร
"คือทำงานด้วยได้ ผู้หญิงเก่งเลยล่ะ และรอบตัวผมที่ทำงานก็ผู้หญิงเก่งเยอะมาก ผูหญิงจะมองลึกซึ้งในอะไรบางอย่าง ซึ่งเราคาดไม่ถึง เค้าจะละเอียดอ่อน"
 
คุณรู้สึกอย่างไรกับผู้หญิงในยุคปัจจุบันในแง่ของสังคม หรือการยอมรับ
"ผมว่าผู้หญิงสมัยนี้เก่งมาก เป็นคนคุณภาพของสังคมเลยล่ะ ของงานและก็หลายๆเรื่อง สังเกตได้ว่าเมื่อก่อนก็จะผู้ชายนำ แต่เดี๋ยวนี้ผู้หญิงเองก็กล้าที่จะลุกขึ้นมา เค้ารู้สึกได้ว่าเค้าทำได้ มันก็ดีตรงที่ผู้หญิงมีบทบาทมากขึ้น จะทำให้กว้างกว่าช่วงที่มีแต่ผู้ชายเป็นผู้นำอย่างเดียว เพราะบางทีผู้หญิงก็จะมีมุมมองที่แปลกใหม่ และอาจทำได้ดีหรือดีกว่าผู้ชายด้วยซ้ำ คือมันก็แค่เพศแหล่ะ แต่ความจริงเค้าไม่ได้แพ้อะไรเลย จากประสบการณ์เนี่ย เพื่อนผู้หญิงที่จะเวิร์คทำงานเก่งเป็นประธานกลุ่มอะไรแบบนี้ น่านับถือทีเดียว"
 
What a man wants? คุณอยากบอกอะไรผู้หญิง?
"ก็ขอบคุณที่โลกนี้มีผู้หญิงนะครับ และก็ผู้หญิงทำให้โลกของเรามีสีสัน ทำให้เหมือนมันมีมิติน่ะ เราจะรู้แง่คิดรู้ว่าเค้ามีแง่คิดรู้ว่าเค้ามีเหตุผลอย่างไร เพราะผู้หญิงจะมีแง่มุมที่น่ารักบ้าง ขำๆ หรือโกรธแบบนี้ทำไมเหรอ ก็ทำให้ชีวิตมีสีสันขึ้น และก็รู้สึกดีที่รอบตัวมีผู้หญิงเก่งๆเยอะเลยล่ะครับ"

แหล่งที่มา : นิตยสาร Health plus ฉบับประจำเดือนตุลาคม 52 ปก อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ

ผู้พิมพ์ : plajoke

สั่งพิมพ์สั่งพิมพ์ | 11/10/2009, 12:28 | P_KateGrape
   
ให้คะแนนบทความ
บันทึกคะแนนโหวตของคุณแล้ว!

การประเมินค่า: 45
ผลรวมการประเมิน: 1.2